Tin Tức Nhà Đất

Xem Hướng Mua Nhà Theo Tuổi – Chi Tiết 12 Con Giáp

Xem hướng mua nhà theo tuổi nhằm xác định hướng tốt và hướng xấu theo phong thủy, qua đó lựa chọn được ngôi nhà phù hợp mang đến vận may, vượng khí cho gia đình. Điều này đã trở thành một nét văn hóa của người dân Á Đông. Chủ nhà tin rằng phương hướng tốt sẽ giúp đem lại điều tốt lành, và ngược lại. Nếu bạn dự định mua đất hoặc mua nhà, xem hướng mua nhà theo tuổi được newspaperbenchmarking.com chia sẻ ở dưới sẽ giúp bạn lựa chọn được mảnh đất phù hợp với mình.

Tục xem tuổi hợp hướng lựa chọn nhà

Trong phong thủy và văn hóa của người Á Đông, người ta tin rằng nếu lựa chọn hướng nhà hợp với tuổi và bản mệnh của chủ nhà sẽ giúp mang đến tài lộc, may mắn, vượng khí, sức khỏe, và bình an cho từng thành viên trong gia đình.

Nhưng không phải chủ nhà nào cũng biết xem hướng mua nhà theo tuổi như thế nào, và điều này trở thành nỗi băn khoăn của nhiều chủ nhà trước khi quyết định mua nhà.
Hiện nay có một số cách tính tuổi để chọn hướng nhà phù hợp, nhưng chúng tôi sẽ chia sẻ hai cách xác định phổ biến nhất. Đó là xem hướng nhà theo tuổi dựa theo con giáp và dựa theo cung mệnh của chủ nhà trong phong thủy.

xem huong mua nha theo tuoi

Xem Hướng dựa theo con giáp

Có tất cả 12 con giáp, mỗi con giáp sẽ có hướng tốt nên mua và hướng xấu cần tránh.

Hướng tốt cho các tuổi Tý Sửu Dần Mão Thìn Tị

Hướng Hợp Tuổi Tý

Nếu bạn thuộc tuổi Tý, bạn nên mua nhà theo hướng Đông Bắc lệch về phía Bắc; hướng Tây Nam lệch về phía Tây; và hướng Đông Nam lệch về phía Đông. Bên cạnh đó, bạn nên tránh mua nhà ở hướng Nam hoặc hướng Tây Nam lệch về phía Nam.

Hướng Hợp Tuổi Sửu

Nếu bạn thuộc tuổi Sửu, bạn nên mua nhà theo hướng Bắc; hướng Tây; hướng Đông Nam lệch về phía Đông. Bên cạnh đó, bạn nên tránh mua nhà ở hướng Tây Bắc lệch về phía Tây hoặc hướng Tây Nam lệch về phía Nam.

Hướng Hợp Tuổi Dần

Nếu bạn thuộc tuổi Dần, bạn nên mua nhà theo hướng Tây Bắc lệch về phía Bắc; hướng Tây Bắc lệch về phía Tây; và hướng Nam. Bên cạnh đó, bạn nên tránh mua nhà ở hướng Đông Nam lệch về phía Nam hoặc hướng Tây Nam lệch về phía Tây.

Hướng Hợp Tuổi Mão

Nếu bạn thuộc tuổi Mão, bạn nên mua nhà theo hướng Tây Bắc lệch về phía Bắc; hướng Tây Nam lệch về phía Nam; và Tây Bắc lệch về phía Tây. Bên cạnh đó, bạn nên tránh mua nhà ở hướng Tây hoặc hướng Đông Nam lệch về phía Đông.

Hướng Hợp Tuổi Thìn

Nếu bạn thuộc tuổi Thìn, bạn nên mua nhà theo hướng Bắc; Hướng Tây; hướng Tây Nam lệch về phía Tây. Bên cạnh đó, bạn nên tránh mua nhà ở hướng Đông hoặc hướng Tây Bắc lệch về phía Tây.

Hướng Hợp Tuổi Tỵ

Nếu bạn thuộc tuổi Tỵ, bạn nên mua nhà theo hướng Tây; hướng Tây Nam lệch về phía Tây; và hướng Đông Bắc lệch về phía Bắc. Bên cạnh đó, bạn nên tránh mua nhà ở hướng Đông Bắc lệch về phía Đông hoặc hướng Tây Bắc lệch về phía Bắc.

Hướng tốt cho các tuổi Ngọ Mùi Thân Dậu Tuất Hợi

Hướng Hợp Tuổi Ngọ

Nếu bạn thuộc tuổi Ngọ, bạn nên mua nhà theo hướng Tây Nam lệch về phía Nam; hướng Đông Bắc lệch về phía Đông; và hướng Tây Bắc lệch về phía Tây. Bên cạnh đó, bạn nên tránh mua nhà ở hướng Bắc hoặc hướng Đông Bắc lệch về phía Bắc.

Hướng Hợp Tuổi Mùi

Nếu bạn thuộc tuổi Mùi, bạn nên mua nhà theo hướng Nam; hướng Đông; và hướng Tây Bắc lệch về phía Bắc. Bên cạnh đó, bạn nên tránh mua nhà ở hướng Bắc hoặc hướng Đông Bắc lệch về phía Bắc.

Hướng Hợp Tuổi Thân

Nếu bạn thuộc tuổi Thân, bạn nên mua nhà theo hướng Đông Nam lệch về phía Nam; hướng Đông Nam lệch về phía Đông; và hướng Bắc.

Hướng Hợp Tuổi Dậu

Nếu bạn thuộc tuổi Dậu, bạn nên mua nhà theo hướng Đông Nam lệch về phía Đông; hướng Đông Nam lệch về phía Nam; và hướng Đông Bắc lệch về phía Bắc. Bên cạnh đó, bạn nên tránh mua nhà ở hướng Đông hoặc hướng Tây Bắc lệch về phía Tây.

Hướng Hợp Tuổi Tuất

Nếu bạn thuộc tuổi Tuất, bạn nên mua nhà theo hướng Đông Bắc lệch về phía Đông; hướng Đông; và hướng Nam. Bên cạnh đó, bạn nên tránh mua nhà ở hướng Đông Nam lệch về phía Nam hoặc hướng Đông Bắc lệch về phía Bắc.

Hướng Hợp Tuổi Hợi

Nếu bạn thuộc tuổi Hợi, bạn nên mua nhà theo hướng Đông Bắc lệch về phía Đông; hướng Đông; và hướng Tây Nam lệch về phía Nam. Bên cạnh đó, bạn nên tránh mua nhà ở hướng Đông Nam lệch về phía Nam hoặc hướng Tây Nam lệch về phía Tây.

Dựa theo cung mệnh trong phong thủy

Trong Bát trạch phong thủy, cung mệnh của con người được chia thành: Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. Phân chia Bát trạch phụ thuộc vào tuổi, giới tính của mỗi người. Vậy nên chủ nhà cần phải đặc biệt lưu ý vấn đề này nếu muốn xem hướng mua nhà theo tuổi dựa theo cung mệnh.

Đông Tứ Mệnh hay Đông Tứ Trạch bao gồm: quẻ Tốn (Mộc), quẻ Chấn (thuộc hành Mộc), quẻ Khảm (Thủy), quẻ Li (Hỏa) sẽ hợp với các hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam.

Tây Tứ Mệnh hay Tây Tứ Trạch bao gồm: quẻ Khôn (Thổ), quẻ Càn (Kim), quẻ Đoài (Kim), quẻ Cấn (Thổ) sẽ hợp với các hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, và Đông Bắc.

Cách hóa giải những hướng nhà xấu

Nếu đã lựa chọn mua nhà, hẳn là chủ nhà nào cũng muốn có được một hướng nhà tốt. Nhưng bên cạnh đó, không phải gia đình nào cũng đủ khả năng để tìm cho mình được một mảnh đất tốt. Trong trường hợp mua phải mảnh đất xấu, bạn cũng có thể hóa giải đất xấu thành đất tốt nhờ những điều bên dưới.

Nhà trên mảnh đất hình chữ L

Theo phong thủy, mảnh đất hình chữ L là một mảnh đất xấu vì đây được xem là mảnh đất bị khuyết mất một góc, tạo nên sự không trọn vẹn. Người ta tin rằng nếu xây nhà trên mảnh đất hình chữ L sẽ mang đến xui xẻo cho gia đình.

Trong trường hợp bạn mua trúng mảnh đất hình chữ L, để hóa giải thế đất xấu, bạn nên hướng ngôi nhà ra góc chính của mảnh đất, và tránh xa ít nhất 7 mét với vị trí góc xấu.

Nhà trên mảnh đất hình chữ T

Mảnh đất hình chữ T cũng là một trong những mảnh đất méo, khuyết thiếu nên mang đến vận rủi trong phong thủy. Nếu chẳng may bạn cần xây nhà trên mảnh đất hình chữ T, bạn có thể đặt ngôi nhà ở hướng góc đáy của chữ T để kích thích tài lộc, thuận lợi trong công việc.

Đặc biệt nên tránh xây nhà ở vị trí nằm trên cánh chữ T, vì đây là vị trí không may mắn.
Một trong những cách để làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn, bạn có thể thiết kế trồng những dây leo ở vị trí trên cánh.

Chú ý đến việc xem hướng mua nhà theo tuổi có thể giúp mang đến công danh, sự nghiệp thuận lợi cho các thành viên trong gia đình. Ngược lại, nếu xây nhà trên mảnh đất xấu sẽ dễ dẫn đến vận xui rủi.

Đó là lý do nhiều chủ nhà luôn quan tâm đến việc xem hướng mua nhà theo tuổi trước khi bắt đầu một công trình xây dựng. Với bài viết mà Newspaper Benchmarking chia sẻ ở trên, hi vọng mỗi chủ nhà đã tìm ra được hướng nhà phù hợp với bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *