Tin Tức Nhà Đất

Về Nhà Mới Kiêng Gì Để Tốt Cho Gia Chủ

Về nhà mới kiêng gì để tránh được những điều không may đến với các thành viên trong gia đình là điều nhiều chủ nhà đặc biệt quan tâm. Đời sống tâm linh của người dân Á Đông rất phong phú, trong đó những việc liên quan đến nhà ở rất được chú trọng. Lần này, Newspaper Benchmarking sẽ đề cập đến vấn đề về nhà mới kiêng gì và lý do vì sao cần phải kiêng kỵ những điều ấy khi chuyển nhà.

Lý do cần kiêng kỵ khi về nhà mới

Từ xưa đến nay, nhiều người vẫn luôn tin rằng khởi đầu may mắn thì con đường sau này cũng may mắn. Dựa theo nguyên lý này, rất nhiều chủ nhà chú trọng trong ngày chuyển vào nhà mới, không chỉ cẩn thận chọn ngày tốt mà còn kiêng kỵ những chuyện xấu có thể mang đến âm khí, điềm xấu cho ngôi nhà, từ đó ảnh hưởng đến cuộc sống của từng thành viên trong gia đình.

Nếu bạn dùng nhà ở làm nơi kinh doanh, hoặc buôn bán, việc chuyển vào nhà mới lại càng được quan tâm hơn. Vì điều này có tác động rất lớn với công việc trong tương lai của gia đình có “thuận buồm xuôi gió” hay không.

ve nha moi kieng gi

Về nhà mới nên kiêng gì?

Bên cạnh việc cúng nhập trạch, về nhà mới kiêng gì là điều mỗi chủ nhà cũng cần phải lưu ý. Dưới đây là những điều cần phải tránh khi về nhà mới theo phong thủy và tâm linh.

Bỏ lỡ ngày tốt

Tương tự như việc cúng động thổ và cúng nhập trạch, chuyển vào nhà mới cũng cần phải lựa chọn ngày lành tháng tốt, giờ hợp bản mệnh với chủ nhà theo phong thủy. Khi đã lựa chọn được ngày tốt, bạn nên ngay lập tức chuyển vào nhà mới ngay, tránh trường hợp chậm trễ, vì như vậy sẽ khó tìm được ngày tốt tiếp theo để làm thủ tục chuyển nhà.

Một số ngày được xem là ngày xấu theo phong thủy tâm linh:
– Ngày tương khắc với bản mệnh của chủ nhà.
– Những ngày Tam Nương: Mùng 3,7,13,18,22,27 âm lịch
– Những Dương công kỵ Nhật: mùng 5, 14, 23 âm lịch.
– Hằng tháng vào ngày 1 hoặc ngày 15 âm lịch.

bỏ lỡ ngày tốt chuyển nhà

Chuyển về nhà mới vào ban đêm

Không nên chuyển về nhà mới vào ban đêm là một trong những điều về nhà mới kiêng gì tiếp theo. Theo quan điểm tâm linh, nhiều người tin rằng bạn chỉ nên chuyển về nhà mới vào ban ngày, trong khoảng từ 6 giờ sáng đến 18 giờ chiều, tránh dây sang ban đêm.

Ban đêm thường là thời khắc thiếu những luồng khí tốt. Việc dọn nhà có thể tạo điều kiện cho khí xấu xâm nhập vào bên trong ngôi nhà. Ngoài ra, ban đêm tối, dễ tạo cảm giác buồn ngủ, từ đó ảnh hưởng đến việc linh động khi dọn nhà.

Tranh cãi khi bước vào nhà mới

Chuyển vào nhà mới tương đương với với việc bắt đầu một khởi đầu mới. Vào thời điểm này, những điều bạn làm có thể ảnh hưởng đến tương lai của ngôi nhà. Cũng chính vì vậy, việc tranh cãi khi bước vào nhà mới là một trong những điều cực kỳ tối kỵ, đặc biệt là với những cặp vợ chồng mới cưới.

Sự tranh cãi có thể dẫn đến mối quan hệ khó hòa hợp trong tương lai, thường xuyên xảy ra những cuộc tranh luận không đáng có. Vậy nên dù đang bất đồng quan điểm, mỗi thành viên trong gia đình nên hạn chế tranh cãi vào những ngày mới dọn vào nhà mới.

Để phụ nữ đang mang thai chuyển vào nhà mới

Theo quan điểm từ xưa, nhiều người tin rằng không nên để phụ nữ đang mang thai bước vào nhà mới vì như thế sẽ phạm vào Thần Thai. Nhưng hiện nay, có nhiều luồng ý kiến bác bỏ quan điểm tâm linh này, rằng phụ nữ đang mang thai vẫn có thể dọn vào nhà mới.
Không khí trong lành, không gian rộng rãi của nhà mới có thể khiến phụ nữ đang mang thai cảm thấy thoải mái hơn, từ đó tốt cho sức khỏe thai nhi hơn.

Phụ nữ đang mang bầu nên tránh đi lại nhiều, tốt nhất không nên tham gia vào quá trình dọn dẹp nhà mới.

Nếu bạn đang trong giai đoạn đầu hoặc giai đoạn cuối của thai kỳ thì nên tránh dọn vào nhà mới ngay mà nên ở nhà người thân hoặc bạn bè thân thiết để nghỉ ngơi một thời gian.

Vì quá trình dọn nhà rất vất vả, nhiều tiếng ồn, bụi bặm. Những điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi và phụ nữ đang mai thai.

Làm đổ vỡ đồ đạc trong khi chuyển nhà

Tương tự như quan điểm không nên tranh cãi khi bước vào nhà mới, việc làm đổ vỡ đồ đạc trong khi chuyển nhà cũng là một điều cần phải kiêng kỵ. Nhà mới là khởi đầu mới, mà khởi đầu mới là “đầu xuôi đuôi lọt”. Người ta tin rằng việc làm đồ đạc đổ vỡ trong quá trình chuyển nhà sẽ khiến đồ đạc trong tương lai có nguy cơ bị đổ vỡ.
Đồ đạc đổ vỡ hẳn là điều không có ai mong muốn, vậy nên bạn cần đặc biệt chú ý vấn đề này.

Người tuổi Dần chuyển nhà ( quan niệm chưa đươc chứng minh )

Quan điểm từ thời ông bà ta rằng, “không được rước hổ vào nhà”, đặc biệt là vào nhà mới. Đó cũng là nguyên nhân hiện nay vẫn còn rất nhiều gia đình kiêng kị việc để người tuổi Dần tham gia vào quá trình dọn nhà mới, vì có thể mang đến những điều không may mắn cho chủ nhà.

Nếu bạn hoặc thành viên trong nhà có người thuộc tuổi Dần, bạn nên lánh khỏi việc dọn nhà. Bên cạnh đó, nếu có người tuổi Dần nào mong muốn có thể phụ giúp bạn trong việc dọn vào nhà mới, bạn nên khéo léo từ chối họ.

Không nên đón khách vào ngày nhập trạch

Các buổi tiệc tân gia có lẽ không còn xa lạ trong phong tục của người dân Việt Nam, nhưng chủ nhà nên phân biệt rõ giữa việc dọn vào nhà mới và ngày tân gia. Vào ngày nhập trạch, chỉ nên có các thành viên trong gia đình hoặc người thân quen tham gia vào việc dọn dẹp và cúng nhập trạch.

Trong khi đó, bạn bè quan khách chỉ nên đến vào ngày tân gia để tránh làm kinh động đến tổ tiên và thần linh.

Về nhà mới kiêng gì để tránh được điềm xấu và đón điềm tốt về cho ngôi nhà là một trong những ưu tiên của nhiều chủ nhà. Theo phong thủy bát trạch, nhà mới tượng trưng cho khởi đầu mới, với những điều được newspaperbenchmarking.com ở trên, chủ nhà đã có thể biết nên tránh những điều gì và lý do vì sao nên kiêng kỵ những điều ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *