Tin Tức Nhà Đất

Hướng Nhà Chung Cư Tính Như Thế Nào – Xem Hướng Đón Thần Tài

Hướng nhà chung cư tính như thế nào ? là một trong những điều những ai chuẩn bị mua nhà nên đặc biệt chú trọng. Tùy theo phong thủy, ánh sáng, vị trí địa lý mà bạn nên lựa chọn những hướng nhà phù hợp với mệnh gia chủ . Newspaper Benchmarking sẽ hướng dẫn xem hướng nhà chung cư tính như thế nào để bạn chọn được căn hộ phù hợp mang khởi đầu may mắn.

Ý nghĩa việc xem hướng nhà khi mua nhà chung cư

Cùng với sự phát triển của lĩnh vực bất động sản, ngày càng nhiều các chung cư, căn hộ cao cấp ra đời đáp ứng được nhu cầu sống của rất đông người hiện nay. Tùy vào từng khu vực địa lý, hướng nhà, vị trí tầng mà mỗi căn hộ tại chung cư sẽ có mức chi phí khác nhau. Dựa vào yêu cầu cá nhân và năng lực tài chính mà bạn có thể lựa chọn căn hộ chung cư phù hợp với mình.

Hiện nay có rất nhiều chủ nhà dựa theo phong thủy để xác định hướng nhà trước khi mua chung cư. Theo phong thủy, lựa chọn được căn hộ có hướng nhà tương hợp với bản mệnh của chủ nhà sẽ góp phần mang đến may mắn, thuận lợi trong công việc của từng thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên, ngoài vấn đề phong thủy, bạn còn cần chú ý đến hướng gió và hướng ánh sáng, giúp căn hộ đón được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất.

Hướng nhà chung cư tính như thế nào? Các hướng nhà chung cư

Theo từng giai đoạn, hướng nhà chung cư tính như thế nào sẽ có các cách tính khác nhau. Nếu bạn chuẩn bị mua nhà, việc đầu tiên bạn cần chú ý đến chính là khu chung cư đó có cách tính hướng cửa ra sao.
Theo quan niệm cũ và mới, có hai cách tính hướng nhà chung cư: hướng nhà chung cư là hướng cửa chính; và hướng nhà chung cư là hướng ban công.

Hướng cửa chính

Theo quan niệm cũ, hướng nhà chung cư thường sẽ là hướng cửa chính. Điều này tương đồng với cách tính hướng nhà như các công trình được xây trên mặt đất.

Theo phong thủy, cửa chính là nơi đón khí tài lộc và may mắn vào trong ngôi nhà. Hướng nhà theo hướng cửa chính sẽ dễ dàng hơn trong việc nạp khí, giúp tạo sự liên kết và tương tác giữa khí của căn nhà và khí của chủ nhà. Ngoài ra cửa chính cũng là nơi ra vào, là nơi sinh hoạt thường ngày của các thành viên, gắn liền với nếp sống của chủ nhân ngôi nhà.

Nhiều chuyên gia tin rằng, hướng nhà là hướng cửa chính có ý nghĩa phong thủy sâu sắc, nhờ vậy xác định được ngôi nhà đó có phù hợp với chủ nhà hay không. Trong khi đó hướng ban công lại không có bất kỳ tác động nào trong phong thủy đối với chủ nhà.

Tuy nhiên theo thời gian, nhiều luồng ý kiến trái chiều ra đời, và không đồng tình với quan điểm trên nếu áp dụng trong trường hợp lựa chọn hướng nhà chung cư.

Hướng ban công

Dựa theo quan niệm mới, nhiều người tin rằng hướng ban công có vai trò rất quan trọng trong việc lựa chọn hướng nhà chung cư.

Khác với các công trình được xây trên mặt đất, hướng cửa chính sẽ đón gió và đón ánh sáng, thu hút nguồn khí may mắn vào trong ngôi nhà. Cửa chính của các căn hộ trong chung cư thường bị bịt kín, cửa chính thường hướng về phía hành lang tầng, như vậy rất khó trong việc tiếp nhận nguồn khí thịnh vượng.

Lúc này, ban công tiếp giáp với phòng khách lại là nơi có thể đón được nguồn ánh sáng tự nhiên, mang gió và cả nguồn khí vào trong ngôi nhà.

Đối với những người lựa chọn hướng nhà chung cư là hướng ban công, bạn cần đặc biệt nắm rõ khái niệm: thiên khí và địa khí. Hai loại khí này rất khó có thể được cảm nhận bởi con người, nhưng lại dễ dàng xác định nhờ phong thủy và thiết bị cảm ứng.

Thông thường, phòng khách sẽ được thiết kế gắn liền với ban công, mang từ trường tốt, đồng thời là nơi đón ánh sáng, đón gió, và đón nguồn khí thuận lợi.

Các lưu ý khi lựa chọn hướng nhà khi mua chung cư

Hiện nay vì điều kiện kinh tế và lợi ích từ việc mua nhà chung cư, ngày càng nhiều chủ nhà lựa chọn việc mua căn hộ chung cư thay vì lựa chọn xây nhà trên mặt đất. Trong quá trình tìm kiếm căn hộ phù hợp, việc xác định hướng nhà chung cư cũng vô cùng quan trọng.

Nếu bạn chuẩn bị mua căn hộ chung cư, bạn nên lưu ý những điều bên dưới khi lựa chọn hướng nhà:

– Bạn nên tránh việc để cửa chính và cửa ban công đối diện với nhau. Trong phong thủy, điều này sẽ khiến tài lộc vừa vào nhà sẽ thất thoát đi ra ngoài, như vậy không mang đến may mắn cho gia chủ.

– Cửa sổ và cửa ban công nên tránh đặt ở hướng Tây. Đây là phương hướng dễ đón trực tiếp ánh sáng mặt trời nhất, như vậy sẽ thường gặp nắng gắt và tạo cảm giác bí bách cho không gian căn hộ.

– Một số chung cư có thiết kế cửa sổ căn hộ kề sát với các tòa nhà bên cạnh nhằm tận dụng tối đa diện tích. Khi lựa chọn căn hộ chung cư, bạn nên đặc biệt lưu ý đến điều này, tốt nhất đừng để cử trực của nhà xung phía với tòa nhà đối diện.

– Bạn nên lưu ý không để các góc nhọn của các công trình tòa nhà khác chiếu thẳng trực tiếp vào căn hộ . Theo phong thủy, đây là một trong những điều tối kỵ vì mang đến những điều không may mắn, hao hụt khí tốt và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Nghiên cứu hướng nhà chung cư tính như thế nào sẽ giúp bạn xác định được ngôi nhà phù hợp nhất với bản thân. Với bài viết chia sẻ của Newspaper Benchmarking, hi vọng rằng bạn đã tìm ra được hướng nhà chung cư đáp ứng được yêu cầu chính mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *